RSS

Thiết kế nhà 2 tầng mái Thái

26 Th5

Gia đình tôi ở Mê Linh, Hà Nội có mảnh đất rộng 11x 22m2, hai bên đã có nhà xây. Phía sau khu đất năm trước tôi đã xây nhà bếp, vệ sinh đẹp tiện nghi, thời gian tới tôi dự định  xây nhà 2 tầng phong cách mái Thái, nhà mới làm liên kết với bếp, vệ sinh đã có sẵn.

Yêu cầu:

Muốn tận dụng nhiều sân trước và sân sau. Tầng 1 bao gồm phòng khách, ăn 1 phòng ngủ, gara, trên gara bố trí 1 phòng làm văn phòng, Tầng 2 có 2 phòng ngủ, phòng thờ, shc, vệ sinh có phòng tắm riêng. Gia đình tôi mong có phương án thiết kế hợp lý từ KTS.

Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Về sơ bộ, KTS đã nắm bắt được phong cách kiến trúc cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. Nhà mái Thái đang chiếm nhiều cảm tình của các gia đình hiện nay, điển hình là những biệt thự phố nhỏ hay biệt thự nhà vườn vì ưu điểm của mái Thái là góp phần taọ  điểm nhấn và chống nóng cho ngôi nhà khá hiệu quả.

Không gian chức năng tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn thiết kế liên thông, gara bố trí phía tiếp giáp nhà hàng xóm, 1 phòng ngủ, sơ bộ nhà được thiết kế chiều rộng khoảng 8m,  chừa phần sân lấy ánh sáng, trồng cây tạo cảnh cho phòng khách, phòng ăn.

Điều đáng chú ý ở tầng 1 phải cân nhắc vị trí thang đi lên được tầng lửng văn phòng, lối gara lên nhà chính, và từ nhà chính liên kết với khu bếp và wc dã có sẵn.

Tầng 2 với 2 phòng ngủ, wc, phòng tắm và phòng shc kết hợp với thờ cúng. Các phòng chức năng này đều được bố trí thông thoáng, thuận tiện cho việc thông gió lấy ánh sáng, phòng shc kết hợp với thờ cúng, được bố trí ở vị trí thuận tiện cho việc sum họp và ngắm cảnh của gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.


Phối cảnh minh họa nhà 2 tầng mái thái

Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: