RSS

Tư vấn xây nhà – xây nhà hướng Đông chếch Bắc

01 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở, chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự…

Chuyên mục:Nội thất nhà phố

Tôi muốn KTS có thể giúp tôi thiết kế ngôi nhà:

1. Kích thước mảnh đất định xây dựng: 3,8 x 11,5m

2. Các hướng tiếp cận: Mặt tiền 3,8m hướng Đông chếch Bắc 10 độ. Mặt trước là đường 23m, có phần lưu không vỉa hè 3,5m. Mặt sau là đường nội bộ rộng 4,0m. Hai bên đều có các lô diện tích như nhau liền kề liền kề- đó là một dãy phố.


3. Nhà được phép xây 5 tầng, từ tầng 2 trỏ lên có thể đua ra mặt trước 1,5m; mặt sau 1,2m

4. Vị trí mảnh đất: Nội thành Hà Nội

5. Hiện trạng các công trình xung quanh: Nhà 05 tầng hai bên có chiều cao từ 18-20m

6. Số tầng, số phòng: 05 tầng; 01 phòng khách lớn có thể làm cửa hàng; bếp và ăn; 06 phòng ngủ; 01 phòng sinh hoạt chung ; phòng thờ, sân vườn, tiểu cảnh.

7. Nhà có 03 thế hệ: Bố tôi 84 tuổi (tý); tôi 43 tuổi (quý mão); vợ tôi 43tuổi (quý mão); hai con trai.

8. Kiểu dáng kiến trúc:đơn giản hiện đại, hiệu dụng.

9. Yêu cầu-sở thích: không gian mở về phía sau có tiểu cảnh sống động, thông gió, giải nhiệt hiệu quả. Sử dụng vật liệu đúng với nội thất thiết kế.


Trả lời :


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Nhà bạn được xây 5 tầng đúng như yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, do phía trước và phía sau đều có đường nên chúng tôi sử dụng phương pháp lệch tầng để tạo thông gió tốt cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời, giải pháp lệch tầng cũng tạo sự thay đổi cho không gian nhà bạn.

Tấng 1 được xây hết đất để tiết kiệm diện tích vì diện tích đất nhà bạn hơi chật. Phòng khách rộng khoảng 14m2 nằm ở cốt 0.00 được tách biệt với khu vực sinh hoạt ở phía đằng sau. Phòng khách này khi cần có thể chuyển đổi thành cửa hàng theo yêu cầu của bạn. tiếp theo phòng khách này là vệ sinh chung cho cả tầng. Ở khoảng giữa nhà chúng tôi làm 1 giếng trời để tạo sự thông thoáng hơn đồng thời lấy ánh sáng cho khu vực ở giữa nhà. Phần giếng trời ở tầng 1 được trồng cây xanh bên dưới trải sỏi trắng thành 1 khoảng vườn nhỏ. Bếp và phòng ăn rộng khoảng 14m2 ở cốt +0.900 nằm ngay cạnh khu giếng trời. Tại đây chúng tôi sử dụng những nan gỗ chạy suốt từ sàn lên mái để tạo sự phân chia không gian giữa phòng ăn với khu vực giếng trời và khu cầu thang phía đối diện. Ngoài ra, phía cuối nhà chúng tôi làm 1 cửa sổ lớn để lấy thêm ánh sáng cho phòng bếp và phòng ăn.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Tầng hai là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình và 1 phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ nhỏ này rộng khoảng 14m2 nằm ở cốt +3.600 và nằm phía mặt tiền của ngôi nhà. Tận dụng khoảng không chúng tôi đua ra 1,2m làm 1 ban công nhỏ cho phòng ngủ này. Phía bên phải mặt tiền nhà, chúng tôi đua ra khoảng 0,5m làm thành 1 bồn hoa nhỏ để tạo hiệu quả thẩm mỹ cho mặt đứng. Phòng sinh hoạt chung rộng khoảng 14m2 nằm ở cốt +4.500. Phòng này lấy ánh sáng nhờ khu giếng trời ở giữa nhà và 1 cửa sổ lớn phía đằng sau. Tại khu giếng trời này chúng tôi cũng làm những thanh gỗ chạy dọc lên tận trần để ngăn chia không gian giống như tầng 1. Tại tầng này chúng tôi cũng làm 1 vệ sinh chung cho cả tầng.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Tầng 3 và 4 giống nhau được chúng tôi xây lùi ra ở phía đằng sau 1 khoảng là 1,2m để tạo thành 2 phòng ngủ lớn có vệ sinh chung ở mỗi tầng. Hai phòng ngủ ở tầng 3 nằm ở cốt + 6.900 và +7.800. Phòng ngủ phía ngoài nhà rộng khoảng 17m2 được xây cách ra 1,2 m. Sở dĩ chúng tôi làm như vậy là để tăng thêm diện tích phòng ngủ đồng thời cũng tạo thêm hiệu quả thẩm mỹ cho mặt đứng. Phòng ngủ phía đằng sau rộng khoảng 14m2. Tại đây chúng tôi làm 1 lôgia nhỏ. Tầng 4 giống với tầng 3 và nằm ở cốt +10.200 và+11.100.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Tầng thượng nằm ở cốt +13.500 và +14.400 là không gian thờ tự của gia đình và khoảng sân thượng cũng như khoảng sân sau. Sân thượng nằm ở cốt +13.000 là nơi nghỉ ngơi giải trí của cả gia đình. Tại đây, chúng tôi làm các vườn cây nhỏ để tạo thành khoảng vườn trên tầng thượng. Sân sau nằm ở cốt +13.900 được chúng tôi lợp mái tôn để làm thành sân phơi quần áo vì chúng tôi làm 1 phòng giặt ở phía trong nhà thẳng với khu vệ sinh ở tầng 4.


Nhà đẹp kiến trúc ( Sưu Tầm )

Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: