RSS

Thủ tục làm giấy chủ quyền nhà đất?

11 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở, chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự…

Chuyên mục:

Căn nhà ba mẹ và tôi ở là của ông bà nội để lại, căn nhà thuộc sở hữu của ông bà nội. Hiện nay giấy tờ chủ quyền nhà không còn vì bị thất lạc trong thời trước. Nay ba tôi đã gần 80 tuổi rồi, nếu muốn làm giấy chủ quyền tôi cần phải làm gì? Mong luật sư tư vấn giúp.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Người dân làm thủ tục cấp giấy chủ quyền nhà đất tại UBND quận Bình Thạnh – TPHCM.


Căn cứ Nghị định 88/2009/NĐ-CP quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm: Hồ sơ gồm đơn xin cấp GCN QSH nhà; các giấy tờ chứng nhận liên quan đến quyền sử dụng đất; giấy phép xây dựng nhà ở đối với trường hợp phải xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Trong trường hợp, căn nhà của bạn không có những giấy tờ như đã nêu. Việc đầu tiên bạn cần phải liên hệ với Ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi có bất động sản tọa lạc để xin xác nhận về việc nhà ở đã được xây dựng trước ngày 01 tháng 7 năm 2006, không có tranh chấp và được xây dựng trước khi có quy hoạch sử dụng đất.

Bạn có thể liên hệ với UBND cấp xã, phường nơi căn nhà tọa lạc để biết rõ hơn về trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

 

Nhà Đẹp Kiến TrúcTổng hợp

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 11, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: