RSS

Xây nhà trên mảnh đất 4 x 10,7 m

14 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở, chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự…

Chuyên mục:

Gia đình tôi hiện có một mảnh đất hướng Đông Nam, lọai đất nội thành, với các chi tiết sau:

1. Kích thước: 4mR x 10,7mD (hiện là nhà liên kế 1 trệt 1 lầu)

2. Diện tích dự kiến xây dựng: tòan bộ khu đất

3. Các hướng tiếp cận: mặt tiền hẻm rộng 4m, hai bên hông là các nhà liên kế 1 trệt 1 lầu, phía sau là nhà cao tầng (04 tầng) với khỏang không gian cách ly rộng 1m.

Chúng tôi dự định xây nhà mới 1 trệt 3 lầu, bao gồm 1 phòng ngủ con trai, 1 phòng ngủ con gái, 1 phòng ngủ cha mẹ, phòng gia nhân, phòng sinh họat chung, phòng khách, phòng thờ… với mức đầu tư khỏang 400 triệu đồng.


Tôi sinh năm 1970, thích lọai kiểu kết cấu lệch tầng, đơn giản; vườn tiểu cảnh nhỏ dưới giếng trời và cầu thang ở khỏang giữa nhà; phòng bếp+ăn bố trí giựt cấp (40-60cm) so với phòng trước nhà (dự định làm garage); phòng khách lửng; các phòng tắm đều có khỏang trống để bố trí cây xanh; vườn cảnh nhỏ trên sân thượng…

Rất mong được KTS tư vấn cho chúng tôi 1 phương án tối ưu để xây nhà mới (hoặc cải tiến dựa trên kết cấu cũ nếu các bạn thấy có thể) căn nhà này.

Phan Thanh Hà-TP Cần Thơ

 

Trả lời :

– Ngôi nhà được làm lệch tầng. Tầng trệt, sẽ bố trí 2 cửa vào, một cho garage và một dung như bình thường. Garage sẽ làm ngay cốt 0,00 và đi lên 5 bậc thang là bếp và phòng ăn (cốt 0,900). Ở bếp và phòng ăn sẽ có 2 vế thang để lên phòng khách trên tầng 1. Ngoài lối vào chính của ngôi nhà, chúng tôi có làm một cầu thang riêng dành cho khách để lên phòng khách trên tầng 1. Tại tầng trệt, chúng tôi đặt một vệ sinh ở cùng cốt với garage. Bạn có yêu cầu vệ sinh phải có đủ diện tích để trồng cây xanh, nhưng vì diện tích nhà bạn không được thoải mái cho lắm, nên chúng tôi quyết định sẽ để vệ sinh tiếp xúc trực tiếp với giếng trời khá rộng rãi ngay bên cạnh thông qua tường kính (lấy sáng) và khe theo phân vị dọc (lấy thoáng).

– Theo 2 vế thang là lên tới phòng khách của nhà. Tại tầng này có một vệ sinh, cúng được tiếp xúc trực tiếp với giếng trời.

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

– Đi tiếp lên là một phòng ngủ nữa, cứ thế lên là các phòng ngủ còn lại. Chúng tôi làm tất cả là 4 phòng ngủ, một phòng SHC, một phòng thờ, một sân thượng. Vệ sinh được làm mỗi tầng 1 cái. Túm lại là với diện tích của ngôi nhà, việc bố trí các phòng ở và các phòng chức năng khác được làm với diện tích khá sít sao, nhưng ấm cúng. Bạn sẽ tìm được một không gian sống ấm cúng, thân thiện và hoà đồng và tiện nghi.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Nhà Đẹp Kiến Trúc ( Sưu Tầm )

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 14, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: