RSS

Xây nhà với diện tích 4m x 13,5 m

14 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở, chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự…

Chuyên mục:

Tôi có mảnh đất chiều ngang 4 m và chiều dài 13,5 m. Tôi muốn làm sao để có thể xây nhà được rộng và trông đẹp mắt. Tôi muốn có thêm cả phần trang trí cho căn nhà nữa. (Nguyen Thanh Tai)

 

Trả lời

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Mặt bằng tầng 1.

 

Bạn không nói rõ yêu cầu có bao nhiêu phòng và cần cho bao nhiêu người, nên chúng tôi đưa ra giải pháp khá phổ biến ở các nhà phố hiện nay. Tầng 1 để không gian thông nhau bằng cách bố trí cầu thang chạy thẳng. Phía dưới tầng 1 nên bố trí phòng giúp việc để tiện việc mở cửa và đóng cửa. Phòng khách tạm cũng được sắp xếp ở tầng 1 để có thể cơ động tiếp khách không quan trọng. Với không gian này bạn có thể sử dụng cho những buổi họp mặt, liên hoan…

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Mặt bằng tầng 2.

 

Tầng hai là phòng sinh hoạt chung, phòng bếp ăn. Không gian cầu thang với bếp không nên xây tường mà chỉ để lan can thấp, như vậy không gian phòng ăn sẽ thoáng và đẹp hơn. Bạn không nói rõ phía sau nhà có thoáng không nên chúng tôi bố trí cầu thang có khe thoáng rộng như một giếng trời nhỏ. Trường hợp phía sau không thể mở cửa sổ thì các phòng phía sau vẫn thoáng và sáng.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Mặt bằng tầng 3.

 

Vệ sinh tầng 2 có thể bố trí bồn tắm hoặc không tuỳ vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn vẫn nên bố trí không gian tắm vì nhiều khi tầng trên quá tải thì có thể xuống tầng 2 để sử dụng. Giúp việc cũng có thể tắm tại tầng 2 vì vệ sinh tầng 1 rất nhỏ. Tầng 3 là hai phòng ngủ, phòng nên bố trí một ít cây xanh ở ban công để tăng cảm giác thiên nhiên cho phòng.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Mặt bằng tầng 4.

 

Sân thượng là khu giặt, phơi và sân chơi. Bạn nên đổ sàn âm tầng thượng rồi lót bạt chống thấm, đổ xỉ sau đó đổ đất (đổ xỉ để đất khỏi bì lèn chặt xuống sàn) một khu vực khoảng 10-15 m2 để giành cho cây xanh. Đây sẽ là nơi thư giản và hưởng thụ của cả gia đình.

 

Xay nha, tu van xay nha, xây nhà, tư vấn xây nhà

 

Nhà Đẹp Kiến Trúc – KTS Nguyễn Thành Nam

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 14, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: