RSS

Tư vấn hoàn thiện nhà

15 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở,thiết kế nhà chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự,

Sua nha | sua chua nha | cam nang sua nha | dich vu sua nha | chong tham | chong dot | son nha | cai tao nha


Khi mua nhà mới, hoặc ngay cả đối với nhà đang ở, hiếm khi chúng ta hoàn toàn hài lòng với không gian nội thất sẵn có của một phòng hay cả căn nhà… Một số gợi ý sau có thể giúp bạn điều chỉnh và hoàn thiện lại không gian sống.

 

Hành lang hẹp và dài

 

Tạo một điểm nhấn tại bức tường cuối của hành lang để thu hút sự chú ý và không để ý đến hai bức tường hẹp của hành lang. Ví dụ như sơn bức tường đó bằng màu tương phản mạnh, trang trí thật ấn tượng, hoặc tạo sự chú ý bằng đèn chiếu sáng trang trí.

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Hành lang dài trang trí bằng cách treo tranh để tránh sự nhàm chán

 

Không nên quan niệm hành lang chỉ là lối đi. Nên tạo ấn tượng cho hành lang bằng cách treo tranh, ảnh thành nhóm gần nhau theo hàng ngang, hay theo nhóm hình vuông. Tranh và đèn tranh sẽ góp phần cải thiện đáng kể sự đơn điệu của hành lang.

 

Trong nhà có góc xấu

 

Với những góc nhọn, méo, xoắn vặn, tường hoặc trần lồi lõm…, cách đơn giản nhất là nên sơn tất cả các mặt tường và trần ở góc đó cùng một màu, hoặc sơn các hoa văn tự nhiên, không theo một quy luật sắp xếp nào cả. Tránh trang trí bằng các đường thẳng hoặc các hoa văn có hình học cơ bản, nếu không sẽ càng làm nổi bật các góc xấu đó lên.

 

Cách thứ hai là che góc xấu đó bằng đồ đạc khác hoặc cây xanh nếu phù hợp.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Sơn trần sáng, gờ phào một màu, các góc méo cũng một màu để phòng rộng rãi

 

Trần nhà cao hoặc thấp quá

 

Sơn trần màu đậm đối với trần cao và màu sáng đối với trần thấp sẽ cải thiện được nhược điểm của trần. Trong trường hợp nhà vừa nhỏ mà trần lại vừa thấp, tốt nhất là sơn tất cả các bức tường và trần cùng một màu sáng, sàn nhà lát bằng vật liệu bóng sẽ làm tạo cảm giác rộng rãi hơn nhiều.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Sơn trần và tường cùng màu và nền lát gạch bóng sẽ tạo cảm giác trần như cao hơn

 

Gờ, phào, rãnh trang trí rườm rà hoặc lỗi mốt

 

Bạn có thể làm giảm sự chú ý đến những chi tiết đó bằng cách sơn cùng một màu với tường hoặc trần. Nếu các gờ, phào làm bằng thạch cao, có thể tháo bỏ chúng, trát vá lại những chỗ lõm, sau đó sơn lại tường hoặc trần.

 

Trang trí chỗ thông tầng


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Trang trí nơi thông tầng bằng tranh các loại

 

Thông thường khu vực thông tầng là không gian chính, là điểm nhấn của căn nhà. Một bức tranh, một đồ trang trí treo tường thật lớn và ấn tượng tạo nên sự bề thế của khu vực này, ví dụ như treo tranh trừu tượng, thảm thêu lớn… Đối với cửa sổ lớn thông hai tầng, phần cửa sổ phía dưới hay sử dụng nên làm rèm vải, phần cửa sổ phía trên có thể làm chớp gỗ cố định hoặc chớp gỗ lật.

 

Phòng hẹp

 

Đối với những phòng hẹp, bạn có thể mở rộng thị giác bằng cách tạo một điểm nhấn trên bức tường chính của phòng: tường vẽ, treo 1 bộ đĩa gốm sứ hoặc bộ điêu khắc cổ…


Trong trường hợp cần thay đổi nhiều đến phân chia không gian, hệ kết cấu hay thiết kế đồ đạc cho phù hợp, bạn nên nhờ sự tư vấn chuyên môn của các kiến trúc sư.

 

Sua nha | sua chua nha | cam nang sua nha | dich vu sua nha | chong tham | chong dot | son nha | cai tao nha | san be tong cot thep | sàn bê tông cốt thép


Nhà Đẹp Kiến Trúc

Tổng hợp

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 15, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: