RSS

Thẩm quyền cấp phép xây dựng

16 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở,thiết kế nhà chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự,

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Công ty chúng tôi được UBND tỉnh giao cho nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án xây dựng khu tái định cư của tỉnh. Công ty được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh, là đơn vị hành chính sự nghiệp nhưng vẫn trực thuộc Ban Quản lý dự án khu công nghiệp của tỉnh. Chúng tôi đang hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng cho người dân thuộc khu tái định cư. Vậy xin hỏi thẩm quyền cấp phép xây dựng là công ty chúng tôi hay thuộc Ban Quản lý dự án khu công nghiệp của tỉnh? Cơ quan nào chịu trách nhiệm quản lý chất lượng xây dựng? Mong luật sư tư vấn giúp.


Xin chân thành cảm ơn!


Trả lời:


Theo quy định tại điều 4 Thông tư 19/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định về quản lý đầu tư xây dựng trong khu công nghiệp và khu kinh tế thì thẩm quyền cấp phép là Ban quản lý dự án khu công nghiệp của tỉnh, việc cấp phép xây dựng được quy định như sau:


1. Ban quản lý khu kinh tế cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng trong khu kinh tế theo quy định phải có giấy phép xây dựng, trừ những công trình quy định tại khoản 2, 3 dưới đây.


2. UBND cấp huyện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cấp II trở xuống và nhà ở riêng lẻ tại đô thị thuộc phạm vi quản lý trong khu kinh tế.


3. UBND xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc các điểm dân cư nông thôn trong khu kinh tế đã có quy hoạch được duyệt hoặc tại các khu vực theo quy định của UBND cấp huyện khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng.


Như vậy, cơ quan cấp phép xây dựng cho các hộ dân ở khu tái định cư thuộc Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh và việc Quản lý chất lượng xây dựng thuộc Ban quản lý khu công nghiệp.


Nhà Đẹp Kiến Trúc.

Theo LS. Bạch Tuyết Hoa

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 16, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: