RSS

Tháp India: Liệu có phải là tòa tháp xanh nhất Ấn độ?

16 Th7

Good Hope là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn,thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình nhà ở,thiết kế nhà chung cư, khách sạn,…, đầu tư xây dựng các công trình nhà lô, biệt thự,

 kien truc | thap India | thap xanh nhat an do | thap choc troi

 

Những tòa tháp chọc trời dường như đang là mốt thời thượng, giờ đây Ấn độ đang nhảy vào trào lưu này cùng với tòa tháp India, công trình đang được xây dựng tại Nam Moubai để cung cấp phòng ở cho khách sạn Park Hyatt mới.


Theo lời của người thiết kế thì tháp India sẽ trở thành tòa tháp chọc trời xanh nhất nước Ấn độ, tự hào với khả năng thu nước mưa, những vật liệu xanh, và có khả năng đạt được tiêu chuẩn US LEED Gold.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Rất giống với “tháp hộp” của Tianjin, tòa tháp 60 tầng, cao 301 m này được chia làm 2 modul, mỗi phần thì quay nhẹ so với phần kế tiếp đó. Mỗi modul thể hiện một sự chuyển đổ chức năng của tòa tháp, một phần là khách sạn , các phần tiếp theo là nhà ở, phần tiếp đó lại là khu vực bán lẻ, và tiếp tục như vậy. Về các đặc tính “xanh” cấu trúc đã tập hợp được mọi các tính chất của chiến lược xanh như cửa sổ tạo bóng đổ, thông gió tự nhiên, và định hướng ,xác định khu vực chính xác cho các công nghệ xanh như thu nước mưa và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Thật tốt khi các nhà đầu tư và kiến trúc sư cố gắng giảm thiểu việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên của các tòa nhà cao tầng. Chúng ta đã từng thấy rất ít những  ví dụ tương tự trong quá khứ, một vài tiến triển như thiết kế các công trình xoay quanh các yếu tố bền vững, như là các tua bin gió, như trường hợp tòa tháp Castle House tại London. Hầu hết các công trình này được xây dựng tại Mỹ và Anh, và 1 vài hình ảnh hoành tráng từ Dubai, bởi vật rất tuyệt nếu được thấy điều gì đó hấp dẫn từ công trình bền vững bền tại các phần khác trên thế giwois. Công trình được cho là sẽ hoàn thành vào năm 2010.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

kien truc | thap India | thap xanh nhat an do | thap choc troi 

Nhà Đẹp Kiến Trúc (Sưu Tầm)

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 16, 2012 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: